cách làm chả cốm ngon như ngoài tiệm bạn nên thử

18:39 Lozi vivu 0 Comments

Chả cốm ko chỉ là một món ăn ngon dễ phối hợp kèm với cơm, bún, xôi đây còn là một món ăn đặc trưng cho mùa thu Hà Nội. Tùy từng khẩu vị khác nhau mà mọi người nêm nếm gia vị, nguyên liệu cho phù hợp, dưới đây monansinhvien.com sẽ giới thiệu đến Anh chị em một trong những phương pháp làm chả cốm tuyệt ngon trong số Đó nha.
Cách làm chả cốm ngon hơn ngoài hàng
  • Bánh mì chảo Hà Nội vừa tốt vừa ngon
  • bí quyết làm đậu phụ sốt cà chua ngon tuyệt
  • cách làm mứt dừa non ngon dẻo tại nhà
  • cách thức làm cho bún đậu mắm tôm Hà Nội thơm ngon

vật liệu làm chả cốm (4 người ăn)

Nguyên liệu làm chả cốm
– 250g giết ba chỉ
-130g cốm khô
– 5 nhánh hành lá
– hai củ hành tím khô
– 1 thìa cà phê tiêu
– ½ thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa canh nước mắm
– một thìa cà phê con đường
– 1 quả trứng gà

bí quyết khiến cho chả cốm ngon

Bước một : Sơ chế nguyên liệu khiến cho chả cốm
Sơ chế nguyên liệu làm chả cốm
– Cốm khô rửa sạch  nước lạnh để ráo nước.
– Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, thái lấy phần đầu trắng.
– Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.
– giết thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn.
Trộn nguyên liệu làm chả cốm
– Cho thịt, cốm, trứng gà và những gia vị vào bát to, trộn đều.
Bước 2: Tiến hành làm cho chả cốm
Tiến hành làm chả cốm
– xoa một tí dầu ăn lên tay, viên chả thành viên nhỏ đều nhau.
– Xếp chả cốm vào nồi hấp, hấp 15-20 phút để chả cốm chín, sau Đó để chả cốm nguội bớt.
đổ dầu để chiên ngập chả cốm
– Đặt chảo lên bếp, đổ dầu để cừu ngập chả cốm, chờ dầu hot, cho chả vào cừu sở hữu lửa vừa, trong quá trình rán liên tục lật đi lật lại để chả cốm chín đều.
– đến khi chả cốm vàng đều, gắp chả ra đĩa sở hữu lót giấy dậm dầu và thưởng thức.

Lưu ý lúc làm chả cốm:

– Trước khi xay thịt bạn nên để giết thịt vào ngăn đá khoảng 30 phút sau Đó mới cho vào xay giết thịt sẽ dẻo, dai giống giò sống vậy.
– Bạn  thể điều chỉnh thời kì hấp chả tùy vào độ to, nhỏ miếng chả cốm bạn nặn.
– Chả cốm mang thể ăn kèm bún đậu, dưa leo, cơm khi còn nóng sẽ rất ngon.
với công thức làm cho chả cốm như trên bạn sẽ ko tốn quá phổ quát thời kìvật liệu để làm cho thành 1 món ăn thật ngon đãi Các bạn đâu. Chúc Các bạn thành công khi tự tay khiến cho món chả cốm này!
  • cách thức làm cho nem chua rán Hà Nội ngon tại nhà
  • bí quyết giết mổ bò khô ngon và đơn giản tại nhà
  • bí quyết khiến cho ngô chiên bơ giòn ngon thuần tuý
  • cách làm há cảo hấp thơm ngon quyến rũ

vật liệu khiến chả cốm lá sen (4 người ăn)

Nguyên liệu làm chả cốm lá sen
– 100g cốm làng Vòng
– 300g giết thịt lợn nạc xay
– 100g giò sống
– 1 thìa cà phê muối
– một thìa cà phê mì chính
– một củ hành tím
– 1 thìa canh bột nêm
– Dầu ăn
– một ít hạt tiêu xay

cách làm cho chả cốm lá sen

Bước 1: Sơ chế vật liệu khiến cho chả cốm
– Hành tím bóc vỏ, thái lát.
Sơ chế nguyên liệu làm chả cốm
– Trộn các gia vị, giết, giò sống và một nửa cốm vào bát lớn, nhào đều đến lúc thu được hỗn tạp dẻo mịn.
– Bôi 1 ít dầu ăn ra tay, vê giết mổ thành từng viên nhỏ.
xếp chả cốm lên lá sau đó cho vào hấp từ 15-20 phút
– Lót lá sen lên giá hấp của nồi cơm điện, xếp chả cốm lên lá sau chậm tiến độ cho vào hấp trong khoảng 15-20 phút.
– Đập trứng gà ra bát, đánh đều, gắp từng viên chả cốm nhũng qua bát trứng sau ngừng thi côngĐây lăn qua bát cốm.
Bước 2: Tiến hành làm cho chả cốm
Tiến hành làm chả cốm
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đủ để chiên ngập chả cốm, đợi dầu nóng thả chả cốm vào chiên.
– Lật chả cốm liên tiếp để chả cốm vàng đều, sau chậm triển khai gắp chả ra đĩa sở hữu lót giấy thấm dầu.
Thưởng thức chả cốm khi còn nóng
– Thưởng thức khi còn hot.

Lưu ý lúc làm chả cốm:

– lúc xếp lá sen vào khay hấp, nếu lá sen quá dầy bạn nên lấy que nhọn đâm qua lá để khá hot dễ khiến chín chả cốm.
– Sau khi hấp xong để chả cốm hơi nguội, se mặt miếng chả mới đem đi rán để không bị bắn lúc chiên.
Vào mùa lạnh, món chả cốm nóng hổi sẽ khiến bữa cơm mùa đông của gia đình bạn trở nên hấp dẫn, ngon mồm hơn rộng rãi. Chúc Cả nhà thành công khi tự tay làm cho chả cốm đậm hương thơm của lá sen này nha.