Những món tráng miệng ngon của người Đông Nam Á

18:05 Lozi vivu 0 Comments

từ Malaysia đến Thái Lan hay Việt Nam, các món tráng miệng giữ 1 vị trí đặc trưng quan trọng trong nền ẩm thực của những nước Đông Nam Á.
một. Xôi xoài
Là 1 trong những món ăn tráng miệng nổi tiếng ở Thái Lan, xôi xoài được bày bán ở khắp tuyến phố từ quầy ăn hè phố đến các nhà hàng sang trọng1 đĩa xôi xoài hấp dẫn gồm xôi, xoài cắt miếng vừa ăn, chút nước cốt dừa và đậu xanh được trải đều lên mặt. Vị chua nhẹ của xoài trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.
Địa điểm thưởng thức: Thái Lan
Ảnh: GoaseanẢnh: Goasean
3. Sandwich kem
Đây là món ăn tương đối đặc thù ở Singapore  bánh sandwich mềm và thơm kẹp chung với kem mát lạnh. lúc ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh giòn tan bên ngoài và bên trong là lớp kem mát lạnh, rất đáng để bạn thử.
Địa điểm thưởng thức: Singapore
Ảnh: GoaseanẢnh: Goasean
5. Nom Krok
Nom Krok hay còn gọi là bánh dừa là 1 món ăn trục đường  nổi danh tại Campuchia, Nom Krok mang thành phần chính được làm cho trong khoảng sữa dừa, tuyến phố, gạo nếp và bột mì sau chậm tiến độ được tráng trong những mẫu chảo sắt mang sẵn khuôn bánh. lúc chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một tẹo hành cho thêm phần phong cách cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ béo của nước cốt dừa.
Địa điểm thưởng thức: Campuchia và Thái Lan
Ảnh: GoaseanẢnh: Goasean
7. Kuih Lapis Legit
Hay còn được gọi là spekkoek, đây là một cái bánh tráng mồm đặc trưng của Indonesia xét cả về hình thức lẫn hương vị. Kuih Lapis được làm trong khoảng nước cốt dừa, bột sắn, các con phố cát, bột gạo, lá dứa. Đây là cái bánh hấp gồm 10 lớp hoặc thậm chí phổ biến hơn được xếp chồng lên nhau với đa dạng màu sắc quyến rũ. Bánh rất mềm, thơm và chừng như là tan ngay trong mồm lúc vừa mới cắn miếng đầu tiên.
Địa điểm thưởng thức: Indonesia
Ảnh: GoaseanẢnh: Goasean