Học cách làm món thịt vịt giả cầy ngon tại nhà

18:35 Lozi vivu 0 Comments

vật liệu làm cho món vịt giả cầy cho 6 người:

Nguyên liệu làm món vịt giả cầy
-1/2 con vịt ( khoảng một kg)
-Một thìa nghệ tươi giã nát
-1 thìa mắm tôm
-2 thìa riềng dã nhuyễn
-3 thìa mẻ
-4 nhánh tỏi
-2 củ hành tím
-1 quả dừa tươi
-1 quả chanh
-Rượu gừng
-Một ít rau mùi, ngò gai
-Dầu ăn, mì chính, hạt nêm, muối

cách khiến món vịt kém chất lượng cầy cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu khiến cho món vịt kém chất lượng cầy:

-Thịt vịt mua về rửa sạch, tiêu dùng muối, chanh xát đều vòng vèo vịt, rửa lại bằng rượu gừng để khử sạch mùi hôi của vịt.
-Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
-Dừa tươi bổ lấy nước.
-Mùi tàu, ngò gai nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

những bước khiến món vịt giả cầy:

Trước khi làm món vịt giả cầy nướng vịt sơ qua
-Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc ví như ko mang than bạn mang thể quay bằng lò nướng tới lúc da vịt tương đối bị cháy xem dậy lên mùi thơm.
Chặt vịt dùng để nấu món vịt giả cầy thành miếng vừa ăn
-Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
Tẩm ướp gia vị cho món vịt giả cầy
-Ướp vịt  1 thìa cà phê mì chínhmột thìa cà phê muối, nghệ băm, mắm tôm, ½ thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím, 1 thìa riềng băm, 2 muỗng canh nước mắm, trộn đều ướp vịt trong vòng 1 giờ.
Cho vịt giả cầy vào nồi xào săn lại
-Chi một muỗng tỏi băm vào nồi phi thơm với 2 thìa dầu ăn, sau lúc phi thơm chút giết thịt vào xào.
Đổ nước dừa xiêm vào hầm thịt vịt cho đến khi thịt vịt mềm
-Đảo đều tới lúc giết thịt săn lại, đổ nước dừa xiêm vào.
-Đun lửa to cho tới lúc sôi, hạ nhỏ lửa đun liu điu tới lúc thịt vịt chín mềm.
-Khi nước tương đối cạn, sánh vàng, cho thêm 1 thìa riềng băm, nêm thêm gia vị cho vừa ăn đun thêm 5 phút nữa cho đậm vị.
Nêm nếm cho món vịt giả cầy đậm vị
-Cuối cộng cho rau mùi tàu, ngò gai vào thái nhỏ rồi tắt bếp.
-Cho vịt nấu giả cầy ra tiêu dùng hot mang cơm hoặc bún.

Lưu ý lúc khiến món vịt kém chất lượng cầy:

-Nếu vịt khá béo, bạn nên cho lên chảo óp bớt mỡ để món ăn không bị ngấy.
-Khi làm cho món vịt nấu giả cầy bạn  thể nấu tương đối ngọt một tẹo vì đặc trưng của món già cầy là mang vị ngọt.
-Bạn mang thể dùng nồi áp suất để nấu vịt, giết vịt sẽ nhanh mềm và lưu giữ được phổ biến mùi thơm hơn.