Công thức làm món tương cà chua ngon tại nhà
cách khiến tương cà chua ngọt chuẩn vị
Tương cà chua ngọt là chiếc sốt hơi phổ biến được bày bán trong các siêu thị, thế nhưng để bảo đảm chất lượng cũng như thuận lợi cho Các bạn vùng xa. Mình lại chia sẻ cho Cả nhà 1 cách thức làm rất đơn giản cơ mà rất ngon.
nguyên liệu làm tương cà chua ngọt:
- một kg cà chua
- 1 muỗng canh dấm hay nước cốt chanh
- 1,5 - 2 muỗng canh đường
- một tí chút muối
- 2 lát gừng
phương pháp khiến cho tương cà chua ngọt
Bước 1: Cà chua tráng qua nước sôi. Sau chậm triển khai, bạn lột bỏ vỏ mỏng bên ngoài, cắt múi, dòng bỏ hạt rồi xay nhuyễn.
Bước hai: Cho cà chua xay vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau chậm tiến độ cho dấm và tuyến phố cùng gừng vào nấu 15 phút nữa. khi này bạn sẽ mang nước sốt tương đối sánh là tắt bếp. rút cuộc, vớt bỏ lát gừng, tắt bếp.
Sốt chua ngọt để nguội, cho vào hũ hay chén hoặc bình đã tiệt trùng và đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chú ý:
- khi nấu sốt cần thường xuyên khuấy để sốt ko bị khét
- Cà chua cần tráng qua nước sôi, để lột bỏ vỏ mỏng 1 bí quyết thuận lợi.
Chúc Anh chị thành công có cách thức làm cho tương cà chua ngọt.