Vài bước đơn giản làm món chả mực ngon tại nhà

19:00 Lozi vivu 0 Comments

Chả mực thơm ngon ăn mang bánh cuốn hay  xôi cũng đều ngon tuyệt. nếu như bạn ko yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm của chả mực bán sãn thì hãy tự làm cho nhé, công thức làm chả mực cũng khá đơn giản, bắt tay vào khiến cho luôn bạn nhé.
cach-lam-cha-muc
vật liệu
2 con mực cỡ trung bình
Muối, nước mắm, bột nêm
Hạt tiêu xay vỡ
Bột năng.
bí quyết làm:
Tách rời phần râu và ruột ra khỏi thân mực. làm sạch bên trong bụng mực.
Ở phần đuôi mực, bạn tiêu dùng ngón trỏ và ngón mẫu của tay trái giữ lấy thân mực, ngón trỏ và ngón dòng của tay phải kẹp lấy đuôi mực để tách nó ra khỏi thân. nhẹ nhàng kéo đuôi dọc thân để lột da mực.
1 tay giữ thân mực, 1 tay vừa kéo đuôi dọc thân, vừa nhẹ nhàng kéo vòng quanh thân mực, phấn đấu không khiến rách da mực thì khiến cho sẽ mau lẹ hơn.
Bỏ mắt mực, răng mực, dùng khăn vuốt cho sạch lớp da mỏng ở râu. Da ở phần đuôi cũng rất mỏng, khó tách nên bạn với thể dùng khăn vuốt vài lần cho sạch da.
Băm nhỏ mực hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. ví như thích ăn chả mực còn cảm giác giòn sừn sựt thì chỉ băm nhỏ chứ ko xay nhuyễn. Ướp mực sở hữu các dòng gia vị và 1 thìa bột năng trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Nặn chả mực thành các miếng vừa ăn, cho lên chảo sở hữu láng chút dầu ăn, rán vàng đều 2 mặt là được.