Cách làm lạp xưởng chuẩn vị cao bằng ngay tại nhà

18:58 Lozi vivu 0 Comments

vật liệu khiến lạp xưởng Cao Bằng ( cho 4 người ăn ) :

– thịt nạc vai : 1kg
– Lòng lợn ( lòng non ) : 300g
– Gia vị : muối, bột ngọt, tiêu,…

bí quyết khiến cho lạp xưởng Cao Bằng :

– Lòng non bạn đem sơ chế thật sạch sẽ bằng cách cạo bớt 1 lớp vỏ ngoài cho mềm, sau ngừng thi côngĐây rửa lại thật kĩ với rượu trắng và nước sạch.
cách làm lạp xưởng Cao Bằng như ý

– thịt nạc vai bạn chọn những miếng còn tươi ngon, sau Đó khiến sạch và rửa sạch với nước lãtiếp diễn rửa lại với rượu để làm thịt trắng , để ráo nước.
– giết thịt đem lọc bỏ tị nạnh rồi thái thành những miếng nhỏ mỏng.
– Đem ướp làm thịt thái nhỏ cùng những gia vị : muối, tiêu, con đườngbột ngọtdùng đũa trộn đều cho ngấm gia vị.
– thịt sau lúc tẩm ướp , đem nhồi vào lòng non đã được làm sạch, buộc thành những đoạn dài ngắn tùy ý thích của bạn.
cách làm lạp xưởng Cao Bằng ngon chuẩn nhất
– Sau lúc nhồi và buộc thành từng khúc nhỏ, bạn đem ra phơi 2-3 nắng giòn trước khi đem treo gác bếp, thời kì gác bếp càng lâu thì dồi sấy càng oi khói, ăn càng thơm ngon. Bạn cũng với thể để lạp xường ở nhiệt độ 80 độ trong vòng 30 phút, nướng tầm 3-4 lần là được.
cách làm lạp xưởng Cao Bằng ngon
lạp xường Cao Bằng nóng sốt, được đặc trưng ăn cùng xôi nếp nương thì ngon phải biết. cùng làm cho Anh chị em các đĩa dồi sấy sốt dẻo phong cách nào. Chúc Anh chị em thực hành thành công !