Cách làm món gà hấp lá sen ngon hấp dẫn
vật liệu khiến cho đùi gà hấp lá sen:
+ thịt đùi gà hoặc gà nguyên con theo sở thích.
+ Lá sen tươi: 2-3 cái lá lớn
+ Gia vị, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, chanh, ớt tươi tùy thích.
cách thức làm:
- Gà Cả nhà sơ chế sạch, để ráo nước và ướp giết thịt gà sở hữu một thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa cà phê bột nghệ. Tùy lượng gà đa dạng hay ít mà bạn nâng cao giảm phần gia vị và bột nghệ cho thích hợp, bột nghệ không nên cho phổ thông quá sẽ bị mùi nghệ át hết hương thơm của lá sen lúc hấp.
- Đảo đều và để thịt gà ngấm gia vị ướp từ 30 phút. ví như bạn làm cho nguyên cả con gà thì thời kì ướp chí ít là phải trong 2 giờ mới đủ để gà ngấm gia vị.
- Lá sen tươi nguyên lá to Cả nhà rửa thật sạch, để ráo nước. Trải rộng lá sen ra và cho giết mổ gà đã ướp ngấm gia vị vào gói kín lại bằng 1-2 lớp lá sao cho lá sen bao kín làm thịt gà và ko bị hở khi hấp để giết mổ gà hút được hết hương thơm của lá sen vào trong giết thịt.
Chuẩn bị sẵn một nồi hấp bí quyết thủy, cho lá sen gói giết mổ gà vào hấp trong khoảng 20 phút là giết mổ gà chín. ví như bạn hấp nguyên cả con gà thì thời kì hấp phải khoảng 40-45 phút mới đủ nhiệt cho gà chín mềm.
- Sau lúc hấp khoảng 20 phút, Cả nhà cho nguyên cả gói lá sen bọc bên ngoài lên đĩa, nhẹ nhàng mở từng lớp lá sẽ thấy phần giết mổ gà chín mềm bên trong rất quyến rũ tỏa ra mùi thơm mát của lá sen.
Gà hấp lá sen thưởng thức nóng hay nguội đều rất thơm ngon, giết gà ngọt mềm lại thơm mùi lá sen rất quyến rũ. Anh chị mang thể chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh ớt để chấm kèm cho thêm phần đặm đà khi thưởng thức.
cách thức làm món thịt gà hấp lá sen rất thuần tuý nhưng đảm bảo Anh chị em sẽ thấy hết sức lạ miệng và ham thích lúc thưởng thức. nếu thích, Cả nhà sở hữu thể tiêu dùng kéo cắt nhỏ cả phần lá sen đã hấp chín mềm và ngấm vị ngọt trong khoảng giết thịt gà ra ăn kèm cũng rất thơm ngon và với tác dụng an thần, ngủ ngon rất hiệu quả.
Chúc Anh chị ngon mồm có món thịt gà hấp lá sen thơm mát này.