Hướng dẫn làm bánh bắp chiên tôm ngon đơn giản tại nhà

00:35 Lozi vivu 0 Comments

banh-bap-chien-tom
nguyên liệu
Bánh tráng pía: 1 xấp
Tôm sú lột vỏ (băm quết vừa): 150g
Bắp nếp bào hấp chín: 75g
Cà rốt cắt sợi nhuyễn: 35g
Hành lá cắt nhỏ: 1 cọng
Lòng đỏ trứng gà: một chiếc
Dầu ăn, tương ớt, tiêu
Hạt nêm
Xốt Mayonnaise
bí quyết làm:
khiến cho nhân: trộn tôm sở hữu bắp, hành lá, cà rốt, thêm 1/2thìa hạt nêm, 1/2thìa tiêu và 2thìa xốt mayonnaise.
- Định hình bánh: Đặt bánh tráng pía lên thớt, dùng khuôn tạo hình tròn đường kính 5cm. thoa lòng đỏ trứng gà quanh vành bánh. Cho nhân đã nguội vào giữa, úp miếng bánh tráng khác lên trên. Ấn hai mí bánh tráng dính lại mang nhau. Tạo kiểu tùy thích.
- Đun nóng dầu ăn, lần lượt chiên bánh ngập dầu đến lúc bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu. trang trí mặt bánh  tương ớt hoặc tương cà.
- Xếp bánh ra đĩa dùng chung  xà lách trộn dầu giấm. Chấm thêm nước xốt tùy khẩu vị.
nguyên liệu
Bánh tráng pía: 1 xấp
Tôm sú lột vỏ (băm quết vừa): 150g
Bắp nếp bào hấp chín: 75g
Cà rốt cắt sợi nhuyễn: 35g
Hành lá cắt nhỏ: 1 cọng
Lòng đỏ trứng gà: một chiếc
Dầu ăn, tương ớt, tiêu
Hạt nêm
Xốt Mayonnaise
bí quyết làm:
khiến cho nhân: trộn tôm sở hữu bắp, hành lá, cà rốt, thêm 1/2thìa hạt nêm, 1/2thìa tiêu và 2thìa xốt mayonnaise.
- Định hình bánh: Đặt bánh tráng pía lên thớt, dùng khuôn tạo hình tròn đường kính 5cm. thoa lòng đỏ trứng gà quanh vành bánh. Cho nhân đã nguội vào giữa, úp miếng bánh tráng khác lên trên. Ấn hai mí bánh tráng dính lại mang nhau. Tạo kiểu tùy thích.
- Đun nóng dầu ăn, lần lượt chiên bánh ngập dầu đến lúc bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu. trang trí mặt bánh  tương ớt hoặc tương cà.
- Xếp bánh ra đĩa dùng chung  xà lách trộn dầu giấm. Chấm thêm nước xốt tùy khẩu vị.